ก.ล.ต. ออกบูธมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 1/2565

วันที่
25/02/2565 26/02/2565
เวลา
09:00 - 18:00 น.
สถานที่
ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

รายละเอียด

​​สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ร่วมออกบูธนิทรรศการในงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 1 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งจัดโดยกระทรวงยุติธรรม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ห้องภิรัชฮอลล์ 1-3 ระหว่างวันที่ 25 – 26 กุมภาพันธ์ 2565 เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีวินัยในการออม สร้างความมั่นคงทางการเงิน รวมถึงได้รับความรู้เกี่ยวกับการเงิน การออม และการลงทุนที่ถูกต้อง

เตรียมพบกับกิจกรรมและข้อมูลความรู้ภายในบูธของ ก.ล.ต. เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีความรู้ในด้านต่าง ๆ เช่น (1) รู้จักตัวเอง เครื่องมือประเมินความสามารถในการรับความเสี่ยง และเครื่องมือคำนวณเงินที่ต้องใช้ตอนเกษียณ ผ่านแอปพลิเคชั่น “Retirement Checkup” (2) รู้จัก ก.ล.ต. และตลาดทุน เพื่อให้รับทราบถึงบทบาท ก.ล.ต. และประโยชน์ของตลาดทุน (3) รู้วิธีวางแผนการเงินและการลงทุน สำหรับผู้สนใจเริ่มต้นลงทุนให้รู้เทคนิคบริหารจัดการเงินอย่างง่าย เพื่อหาทางเลือกการลงทุนที่ตอบโจทย์ชีวิต (4) รู้จักสินทรัพย์ดิจิทัล ข้อควรระวังในการซื้อขายและความเสี่ยงจากความผันผวนสูง และ (5) รู้ระวังกลโกงการลงทุน เพื่อป้องกันตนเองการถูกหลอกให้ลงทุน ผ่านช่องทางแอปพลิเคชั่น “SEC Check First” 

นอกจากนี้ พลาดไม่ได้กับกิจกรรมสัมมนาในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ ก.ล.ต. ร่วมกับ influencer ด้านการเงิน การลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัล ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์และให้ความรู้พื้นฐานและเสริมทักษะชีวิต (life skill) ด้านการจัดการและบริหารการเงินของตัวเองให้ดีกว่าที่เคย การออมและการลงทุนที่เหมาะสม รวมถึงการสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงินที่แข็งแกร่ง กับหัวข้อสัมมนาที่น่าสนใจ อาทิ

• เงินไม่ถึงร้อยก็ลงทุนได้ โดย คุณธนัฐ ศิริวรางกูร หมอนัท เจ้าของเพจคลินิกกองทุน 

• จัดการเงินง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ โดย คุณจักรพงษ์ เมษพันธุ์ โค้ชหนุ่ม เจ้าของเพจ Money Coach

• เรื่องน่ารู้ก่อนซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยคุณนเรศ เหล่าพรรณราย เลขาธิการ สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย

เรียนรู้เรื่องราวดี ๆ ทั้งหมดได้ที่บูธ ก.ล.ต. ในงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน ครั้งที่ 1 กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ระหว่างวันที่ 25 - 26 กุมภาพันธ์ 2565 ​